• GPHĐ Số: 05326/HCM-GPHĐ
  • CCHN Số: 003550/HCM-CCHN
  • Hotline:  0949475115
  • 08:00 - 20:00 hàng ngày

Niềng răng mất bao lâu ?

NIỀNG RĂNG MẤT BAO LÂU? 3 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN THỜI GIAN NIỀNG RĂNG

Thời gian niềng răng là yếu tố được rất nhiều người quan tâm trước khi thực hiện dịch vụ. Vậy niềng răng mất bao lâu và những yếu tố nào quyết định đến thời gian niềng răng? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về vấn đề này. 

1/ Niềng răng mất bao lâu mới đem lại hiệu quả?

Không thể khẳng định một cách chính xác nhất về thời gian niềng răng mất bao lâu. Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 12 – 24 tháng. Khoảng thời gian này chia ra thành các mốc bao gồm:

✥ Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất khoảng 2- 6 tháng đầu*

✥ Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 – 6 tháng*

✥ Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 – 9 tháng*

✥ Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất khoảng thêm 6 – 9 tháng*

Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Bạn đừng nhầm tưởng rằng sau 6 tháng răng đã đều đặn thì có thể tháo niềng, vì đó chỉ là thời gian sắp xếp răng. Muốn định hình răng khi thực hiện niềng răng cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và sau đó phải mất thêm thời gian đeo để duy trì, cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định.

Ngoài ra, qua thăm khám và chụp phim cụ thể bác sĩ mới có thể đưa ra kết luận chính xác nhất về thời gian niềng răng cho từng người.

Để biết niềng răng mất bao lâu trong trường hợp của bạn

2/ 3 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

Niềng răng mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, cụ thể:

➤ Tình trạng răng miệng

Trước khi niềng răng bác sỹ thường phải thăm khám rất kỹ lưỡng cho bạn. Bệnh sâu răng, viêm tủy, nha chu… đều phải mất thêm thời gian hỗ trợ điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

Ngoài ra, trong khá nhiều trường hợp, khi răng nhiều, quá to, răng mọc lệch, răng vâu thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Đây là chỉ định của bác sỹ khi cần, nhưng cũng sẽ “ngốn” thêm của bạn mất vài ngày nếu nhổ răng thuận lợi, không xuất huyết lâu.

➤ Mức độ bệnh lý

 

Mức độ bệnh lý là một phần không nhỏ ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

Đặc biệt, niềng răng mất bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng khấp khểnh ở cấp độ nào chi phối. Răng càng khấp khểnh nặng, chồi lên thụt xuống quá nhiều thì sự dịch chuyển của các răng càng khó khăn hơn, làm chậm “tiến độ” sắp xếp của răng vào vị trí mới.

➤ Kĩ thuật niềng răng

Nếu được hỗ trợ niềng răng với công nghệ hiện đại, quy trình đảm bảo thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn.  Tại Nha Khoa NHƯ Ý, việc sử dụng công nghệ niềng răng 3D Speed hiện đại giúp hỗ trợ rút ngắn từ 3-6 tháng niềng răng, tiết kiệm tối đa thời gian niềng cho bạn.

Nhờ mô phỏng 3D trên vi tính, hiệu quả niềng răng theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã lên phác đồ hỗ trợ điều trị từ trước. Ngoài ra, bạn còn có thể xem trước được kết quả chỉnh nha chỉ sau 7 ngày thăm khám, để bạn yên tâm được trong tương lai chắc chắn hiệu quả niềng răng của mình sẽ đạt được y như kết quả mình đã nhận được.

Công nghệ niềng răng hiện đại giúp rút ngắn tối đa thời gian

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào cần được giải đáp xung quanh vấn đề niềng răng mất bao lâu hay công nghệ niềng răng 3D Speed, hãy đăng ký thông tin theo form mẫu dưới đây để được tư vấn miễn phí bởi chuyên gia.

Bài viết liên quan

Vui lòng nhập số điện thoại và bấm nút "GỬI"

Nhân viên của chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn và giải đáp những thắc mắc của quý khách hoàn toàn miễn phí!